TIN TỨC

4 thời điểm VÀNG bạn nên đi khảo sát bất động sản trước khi quyết định mua

Trước khi quyết định bỏ ra một số tiền lớn để mua bất động sản thì việc đánh giá chất lượng ngôi nhà một cách toàn diện là vô cùng quan trọng bởi nhà không chỉ là nơi để sống, thư giãn, nghỉ ngơi mà còn là một khoảng đầu tư đáng kể. Chính vì thế giai đoạn xem nhà nên cần được xem xét thật kỹ lưỡng.

Vậy làm thế nào để có thể đưa ra được đánh giá chính xác và toàn diện nhất về chất lượng của ngôi nhà? Câu trả lời đó là bạn cần lựa chọn thời điểm xem nhà đúng lúc để có thể biết được toàn bộ những ưu và nhược điểm của ngôi nhà mà bạn đang quan tâm. Sau đây là “4 thời điểm VÀNG” mà bạn có thể đi khảo sát bất động sản:

Khảo sát bất động sản vào ngày mưa lớn

Dù có những bất tiện trong việc di chuyển nhưng xem nhà vào những ngày mưa đặc biệt là khi vừa trải qua một cơn mưa to, sẽ có lợi hơn cho bạn khi mà  dễ dàng đánh giá về chất lượng ngôi nhà mà mình dự định mua.

Nếu mua nhà vào thời tiết khô ráo, bạn chỉ có thể kiểm tra được diện tích, thiết kế, nội thất, tiện ích… của ngôi nhà. Trong khi đó, chỉ vào mùa mưa, chất lượng chống thấm của ngôi nhà và hệ thống cấp thoát nước tại khu vực mới được bộc lộ rõ nhất. Khi đó, bạn sẽ biết khu vực đó có diễn ra tình trạng ngập hay không, mức độ ngập ra sao,…

Khảo sát bất động sản vào ngày mưa lớn
Khảo sát bất động sản vào ngày mưa lớn

Khi đi xem nhà, bạn cần chú ý đến chân tường của các ngôi nhà trong khu vực mà mình đang quan tâm. Nếu khu vực này thường xuyên bị ngập, chân tường nhà sẽ bị đóng rêu và xuất hiện vết ố. Ngoài ra, bạn cũng cần so sánh độ cao của nền nhà và đường. Nếu nền nhà thấp hơn mặt đường hoặc khu vực đó có nhiều nền nhà cao thấp khác nhau thì khả năng ngập là rất lớn.

Chính vì thế khảo sát bất động sản vào ngày mưa lớn là một trong những thời điểm thích hợp nhất để bạn đưa ra quyết định có mua hay không. Vì nhìn chung, đây là một nhược điểm không chỉ thuộc về căn nhà mà còn là của chung khu vực nên bạn không thể kỳ vọng tình hình có thể cải thiện trong một sớm một chiều, mà cần một thời gian tương đối dài để quy hoạch và nâng cấp cơ sở hạ tầng, đường sá một cách hiệu quả.

Nếu như bạn cảm thấy không chấp nhận được nhược điểm này thì hãy tìm kiếm một địa điểm khác tốt hơn.

Khảo sát bất động sản vào ngày triều cường

Không chỉ trong mùa mưa mà ngay cả mùa khô, hiện tượng ngập nước vẫn có thể xảy ra do tác động của triều cường. Do đó vào khoảng tháng 7 – 9 (triều cường đạt đỉnh) việc đi xem nhà là cơ hội tốt để quan sát thực tế xung quanh khu vực căn nhà bạn đang hướng đến về tình trạng ngập, mực nước dâng, lụt lội,… để có thể tránh được những màn quảng cáo “chối quanh” rằng khu này không ngập hoặc lấp lửng ngập ít, không đáng ngại.

Khảo sát bất động sản vào ngày triều cường
Khảo sát bất động sản vào ngày triều cường

Hơn nữa khi triều cường dâng cao lại phát sinh vấn đề nan giải là xuất hiện mùi hôi từ cống rãnh bốc lên nồng nặc. Đây là điểm trừ rất lớn, đặc biệt cần chú ý đối với những ngôi nhà trước lối ra vào có miệng cống lớn.

Khảo sát bất động sản vào giờ tan tầm

Mỗi thời điểm sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ và toàn diện hơn về môi trường sống xung quanh căn nhà. Khi mua nhà nếu đi khảo sát vào giờ tan tầm bạn sẽ dễ dàng quan sát được mức độ sầm uất của các hoạt động diễn ra trong khu dân cư bởi đây là thời điểm mọi người đã trở về nhà sau một ngày dài làm việc và học tập.

Ngoài ra, khảo sát bất động sản vào thời điểm này bạn còn có thể biết được khu vực này có phát sinh nhiều tiếng ồn vào ban đêm hay không? Thời gian mà mọi người cần một không gian yên tĩnh nhất để nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng.

Khảo sát bất động sản vào giờ cao điểm

Tình trạng ùn tắt giao thông thường xuyên xảy ra ở hầu hết các tuyến đường trong thành phố vào giờ cao điểm là đều mà không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cứ thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt nhọc, bạn lái xe quay trở về nhà và bị “mắc kẹt” hơn nhiều giờ liền giữa rừng khói bụi xe cộ. Việc tắt nghẽn giao thông không chỉ gây bất tiện trong vấn đề đi lại mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần.

Khảo sát bất động sản vào giờ cao điểm
Khảo sát bất động sản vào giờ cao điểm

Chính vì thế một trong những thời điểm khảo sát bất động sản lý tưởng là vào những khung giờ cao điểm để có thể nắm rõ mức độ tắt nghẽn như thế nào, có chấp nhận được hay không để từ đó có quyết định sáng suốt trong việc có nên mua nhà tại khu vực đó hay không.

Lời kết

Như vậy với 4 thời điểm vàng mà chúng tôi chia sẻ bên trên, còn những thời điểm đáng chú ý khác như vào cuối tuần, mùa lễ hội, mùa đá banh hay giữa trưa (để có thể thấy ánh nắng mặt trời ảnh hưởng tới đâu đối với căn nhà bởi có người từng rất ưng ý khi chọn mua nhưng khi về ở mới không chịu nổi vì nắng chiếu quá oi bức) mà bạn có thể xem xét cho việc xem nhà.

Khi mua bất động sản hãy dành thời gian đi khảo sát ít nhất 10 ngôi nhà trở lên, nên đi thật nhiều và đích thân quan sát từng địa điểm để nắm rõ hơn ưu, nhược điểm của căn nhà đó. Đồng tiền là của bạn, hãy “khó tính” để có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.