TIN TỨC

6 tiêu chí quan trọng trong việc xác định chủ đầu tư uy tín

Khi mua nhà tại các dự án, một trong những yếu tố quan trọng nhất để tránh được rủi ro là người mua nhà phải chọn được những chủ đầu tư uy tín, tuy nhiên thì làm thế nào để biết được chủ đầu tư nào uy tín giữa hàng ngàn doanh nghiệp trên thị trường hiện nay là không hề đơn giản. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn xác định được đâu là một chủ đầu tư uy tín. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Vì sao cần đánh giá sự uy tín của chủ đầu tư

Uy tín là những yếu tố quan trọng nhất trong kinh doanh, một chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn nổ lực hết sức để có thể hoàn thành những cam kết đối với khách hàng để tạo lòng tin cũng như khẳng định được vị thế doanh nghiệp trên thị trường.

Tra cứu tiểu sử chủ đầu tư là một trong những bước quan trọng để xác định độ uy tín của chủ đầu tư
Tra cứu tiểu sử chủ đầu tư là một trong những bước quan trọng để xác định chủ đầu tư uy tín

Ngoài ra uy tín của chủ đầu tư còn là một trong những tiêu chí mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần cân nhắc trước khi quyết định “xuống tiền” mua bất động sản. Bởi:

Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chất lượng đã cam kết, giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi vào ở hay khi đầu tư bất động sản. Nếu bạn không nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư có thể dẫn đến nguy cơ gặp phải chủ đầu tư không đủ năng lực, dự án kém chất lượng.

Cách đánh giá chủ đầu tư uy tín

Để đánh giá mức độ uy tín của các chủ đầu tư, chúng ta cần xét dựa trên nhiều yếu tố kết hợp với nhau và sau đây là 6 yếu tố để nhận biết chủ đầu tư có uy tín hay không, có thể kể đến như:

Cách đánh giá uy tín chủ đầu tư
Cách đánh giá uy tín chủ đầu tư

Thông tin chủ đầu tư

Những chủ đầu tư hoạt động nhiều năm trong ngành đã từng xây dựng những dự án tốt sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng. Hơn nữa, khi có kinh nghiệm chủ đầu tư sẽ tối hạn chế rủi ro giúp dự án hoàn thành tốt hơn, tối thiểu hóa chi phí xây dựng để người mua được giá tốt cũng như khi gặp khó khăn thì họ sẽ có biện pháp an toàn để bảo vệ dự án.

Chính vì thế khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư bao gồm: Tên công ty đã đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế, số năm hoạt động, chứng từ pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp.

Tra cứu tiểu sử chủ đầu tư

Để định nghĩa một cách dễ hiểu nhất về một chủ đầu tư bất động sản uy tín đó chính là những doanh nghiệp đã và đang đầu tư nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng đón nhận cũng như đánh giá cao, hay nói cách khác đó là những chủ đầu tư có tiểu sử tốt.

Chính vì thế bạn cần tìm hiểu, nắm bắt được uy tín truyền thông của chủ đầu tư được thể hiện trên các mặt báo trong và ngoài nước. Khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ mà chủ đầu tư đó đang cung cấp. Có thể thấy tiêu chí này rất quan trọng và cần thiết để giúp bạn xác định uy tín của chủ đầu tư.

Chất lượng dự án

Bên cạnh tiểu sử thì uy tín của chủ đầu tư còn được đánh giá dựa trên cả về tiến độ và chất lượng trong và sau khi bàn giao cho cư dân. Nếu những dự án chủ đầu tư từng triển khai ghi nhận phản hồi tốt từ phía khách hàng, ít xuất hiện thông tin kiện tụng thì đây sẽ là một điểm cộng cho mức độ uy tín của chủ đầu tư. 

Tiến độ thực hiện các dự án và cam kết

Tiến độ dự án và cam kết
Tiến độ dự án và cam kết

Uy tín của chủ đầu tư còn được phản ánh thông qua các dự án trong quá trình triển khai như tiến độ các dự đó ra sao, có tai tiếng gì không, các nhà thầu xây dựng, ngân hàng cho vay… là những điều người mua cần xem xét.

Năng lực tài chính

Bên cạnh các tiêu chí đã đề cập bên trên thì năng lực tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu vì đã có rất nhiều tình trạng chủ đầu tư phân bổ vốn không hợp lý dẫn đến nguồn vốn cạn kiệt và không thể hoàn thành quá trình xây dựng cho cư dân.

Chính vì thế mà tiêu chí này được đánh giá dựa trên báo cáo tài chính gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn…).

Quá trình hợp tác và đơn vị phân phối

Một trong những thước đo tiếp theo để đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư chính là các đơn vị mà chủ đầu tư hợp tác. Nếu đó là những sàn bất động sản uy tín, từng phân phối nhiều sản phẩm trên thị trường, minh bạch trong việc cung cấp đầy đủ thông tin của dự án đến với khách hàng và làm việc một cách chuyên nghiệp thì đây được xem là một điểm cộng cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, những đối tác được chủ đầu tư hợp tác trong việc triển khai dự án cũng là yếu tố rất quan trọng. Những chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm sẽ không lựa chọn các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thi công không đủ kinh nghiệm, năng lực yếu kém.

Nhìn chung, việc đánh giá uy tín chủ đầu tư rất quan trọng, hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn phần nào có cái nhìn tổng quát trước khi quyết định “xuống tiền” đầu tư, hạn chế được những rủi ro không mong muốn.

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.