TIN TỨC

Chiến thuật đầu tư bất động sản “1 vốn 10 lời” cho hội con nhà nghèo

Nhà nghèo ít vốn nhưng vẫn muốn đầu tư bất động sản đừng bỏ qua những chiến thuật quan trọng để chớp cơ hội làm giàu nhờ đầu tư sinh lời bền vững!

Bất động sản xưa nay vẫn là một trong những kênh đầu tư tiềm năng nhưng đòi hỏi số vốn bân đầu tương đối lớn so với các kênh đầu tư tích lũy như mua bán vàng, cổ phiếu, trái phiếu…

Các nhà đầu tư bất động sản “thiếu vốn” khá dè dặt và gặp không ít khó khăn trong công cuộc ra quyết định. Tuy nhiên, bạn đừng cho rằng số vốn ít ỏi thì không thể thâm nhập vào thị trường địa ốc. Điều quan trọng vẫn là biết nắm bắt những cơ hội, thực hiện chiến thuật đúng đắn và sử dụng các đòn bẩy tài chính phù hợp, bạn hoàn toàn có thể giành “thắng lợi” khi đầu tư.

Cùng bài viết dưới đây điểm qua những chiến thuật đầu tư bất động sản “1 vốn 10 lời” để hội con nhà nghèo tự tin dấn thân vào thị trường bất động sản.

Bắt đầu từ bất động sản vùng sâu vùng xa

Nguyên tắc đầu tiên của chiến thuật đầu tư bất động sản ít vốn là tuyệt đối không mạo hiểm xuống tiền toàn bộ cho các bất động sản “đắt đỏ” khu vực trung tâm các thành phố lớn.

Bạn cần hiểu rằng, những khu đất/dự án ở trung tâm sở hữu nhiều tiềm năng về vị trí, tiện ích sẽ có giá bán ngất ngưởng, cạnh tranh lớn vì rất nhiều nhà đầu tư khác cũng nhòm ngó chúng. Trong khi đó, giá trị sinh lời của các dự án có cao hay không còn chưa được đảm bảo. Chúng thực sự không phải lựa chọn phù hợp với tiềm lực tài chính hiện tại của bạn.

Đầu tư bất động sản vùng sâu vùng xa là lựa chọn an toàn ít vốn
Đầu tư bất động sản vùng sâu vùng xa là lựa chọn an toàn ít vốn

Gợi ý tốt nhất cho hội con nhà nghèo ít vốn khi đầu tư là lựa chọn bất động sản ở vùng sâu vùng xa, các tỉnh miền núi hoặc đồng bằng có tiềm năng sinh lời từ 5 – 10 năm. Chỉ với số tiền từ 200 triệu, bạn đã có thể sở hữu một mảnh đất ở những nơi này và có thể nhận được một khoản lợi nhuận lớn với giá trị gia tăng của chúng trong tương lai.

Hơn nữa, khi chọn các bất động sản ở vùng sâu vùng xa, với cùng một số vốn bạn có thể mua được nhiều bất động sản hơn, mức độ rủi ro ít hơn, khả năng sinh lời cao hơn thay vì “all in” chỉ tập trung vào một bất động sản đắt đỏ ở các trung tâm thành phố.

Nên đầu tư vào đất nền và mua số lượng nhiều

Chiến thuật thứ hai dành cho các nhà đầu tư “nghèo” là ưu tiên loại hình sản phẩm đất nền thay vì các dự án căn hộ nhà ở, biệt thự, nhà phố thương mại hoàn chỉnh.

So với các loại hình hoàn chỉnh, sản phẩm đất nền đòi hỏi ít vốn hơn và cũng là hạng mục đầu tư truyền thông, an toàn. Đất nền cũng có tính thanh khoản cao và ít khi rớt giá thấp.

Nhà đầu tư ít vốn nên chọn lựa loại hình sản phẩm đất nền
Nhà đầu tư ít vốn nên chọn lựa loại hình sản phẩm đất nền

Với các sản phẩm đất nền, bạn chỉ cần quan tâm tiềm năng về vị trí của mảnh đất để thẩm định giá đắt hay rẻ mà không phải đau đầu cân nhắc về giá trị căn nhà hay chi phí hao mòn của nhà ở, căn hộ có sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nghiên cứu kỹ càng các thông tin về dự án đất nền cũng như các dự án liên quan trong cùng một khu vực để có đánh giá đúng đắn về giá trị thực của mảnh đất.

Nhà đầu tư ít vốn cũng cần lưu ý tránh các dự án đất nền ở thành phố trọng điểm như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Bởi những nơi này có mật độ xây dựng rất cao, đất nền còn rất ít, cạnh tranh và giá bán cực đắt đỏ.

Hội nhà nghèo đầu tư bất động sản nên lựa chọn những mảnh đất ở ngoại ô, vùng ven, khu vực thưa dân, đang phát triển và còn chưa được quy hoạch xây dựng nhiều. Đất nền ở những khu vực này giá vừa rẻ vừa tiềm năng sinh lời cao vì giá bán trong tương lai sẽ tăng theo sự phát triển của đô thị.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư ít vốn có thể mua đất nền với số lượng nhiều để hạn chế rủi ro thâm hụt ngân sách. Khi cần tiền, bạn có thể bán đi một trong nhiều mảnh đất để lấy vốn xoay vòng, chủ động hơn trong công tác đầu tư.

Chung vốn đầu tư với đối tác có tầm nhìn

Thiếu vốn khi đầu tư bất động sản sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt cơ hội. Cách tốt nhất để tồn tại lâu dài trong đầu tư là hợp tác với các đối tác chất lượng.

Lựa chọn đối tác chung vốn để đầu tư
Lựa chọn đối tác chung vốn để đầu tư

Hội con nhà nghèo ít vốn có thể chung vốn đầu tư với bạn bè, anh em họ hàng hoặc đồng nghiệp, những người uy tín, có tầm nhìn và chung định hướng. Những người có kiến thức kinh doanh đầu tư và hiểu biết về thị trường bất động sản sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều cả về chiến lược và số vốn.

Xây dựng kế hoạch tài chính chi tiết rõ ràng

Để đầu tư sinh lời, ngoài những chiến thuật kể trên bạn cần có một kế hoạch tài chính chi tiết rõ ràng và cách bạn phân bổ các nguồn vốn cho từng giai đoạn đầu tư.

Kế hoạch tài chính thông minh không chỉ giúp bạn tiết kiệm và gia tăng số vốn một cách nhanh chóng mà còn giúp bạn kiểm soát được dòng tiền và lợi nhuận từ đó có những bước chiến lược đúng đắn tiếp theo.

Xây dựng kết hoạch tài chính rõ ràng khi đầu tư bất động sản
Xây dựng kết hoạch tài chính rõ ràng khi đầu tư bất động sản

Thời điểm ban đầu, nhà đầu tư thiếu vốn có thể mượn đòn bẩy tài chính, thực hiện các hình thức vay ngân hàng để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy tài chính cũng cần có tính toán cụ thể và số vốn vay nằm trong khả năng chi trả của bạn tránh để bản thân rơi vào cảnh nợ nần.

Tựu chung lại, đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư kinh điển có thể giúp nhà đầu tư trở nên giàu có và thịnh vượng. Bước chân vào thị trường với số vốn ít ỏi cần khôn khéo sử dụng các chiến thuật phù hợp để chinh phục mọi hạng mục đầu tư.

Trên đây là những gợi ý đầu tư bất động sản 1 vốn 10 lời cho hội con nhà nghèo ít vốn. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.