TIN TỨC

Tại sao nhà đất Quy Nhơn được nhiều nhà đầu tư săn đón! Lý do phía sau là gì?


Mặc dù từ năm 2020 đến nay thị trường bất động sản trên toàn quốc có phần chững lại do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, nhiều giao dịch mua bán phải hủy bỏ. Thế nhưng thị trường mua bán nhà đất Quy Nhơn vẫn gây sốt và được nhiều nhà đầu tư săn đón. Vậy lý do nào khiến thị trường Quy Nhơn lại sốt đến thế, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những lý do khiến thị trường nhà đất Quy Nhơn luôn được săn đón

Du lịch tạo đà cho bất động sản Quy Nhơn phát triển

Lý do đầu tiên khiến thị trường bất động sản nhà đất Quy Nhơn bất chấp dịch bệnh Covid 19 vẫn được rất nhiều nhà đầu tư săn lùng phải kể đến du lịch. Chính nhờ du lịch đã tạo đà cho thị trường bất động sản Quy Nhơn chuyển mình.

nhà đất quy nhơn
Du lịch tạo đà phát triển bất động sản

Mặc dù trong 6 tháng đầu năm 2020 bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ngành du lịch toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng không mấy khả quan nhưng Quy Nhơn vẫn đón nhận những con số ấn tượng. Cụ thể ngành du lịch tỉnh Bình Định đã thu hút khoảng 251.736 lượt khách ghé thăm. Nếu so với lượt khách du lịch đến Nha Trang cùng thời kỳ con số này gấp hơn 6 lần. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, ngành du lịch tỉnh Bình Định ước tính đã thu hút được 1.066.261 lượt khách với tổng doanh thu đạt 1.277 tỷ đồng.


Bên cạnh nổi tiếng với du lịch biển đảo thì Quy Nhơn còn tập trung phát triển nhiều loại hình du lịch đa dạng khác thu hút du khách trong và ngoài nước như: du lịch lịch sử – văn hóa – tâm linh, du lịch sinh thái, ẩm thực,…


Nhờ sự tăng trưởng mạnh trong ngành du lịch mà Quy Nhơn thu hút hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn tìm đến khai thác và phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì thế mà những lô đất vàng, những dự án lớn trong trung tâm thành phố Quy Nhơn tăng một cách chóng mặt.

Hạ tầng giao thông đồng bộ khiến bất động sản Quy Nhơn phát triển


Một trong những thành phố sử dụng cả 4 loại hình giao thông trọng điểm như đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không phải kể đến là Quy Nhơn. Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch.


Tuyến quốc lộ 19 nối các tỉnh Tây Nguyên và cảng Quy Nhơn giao với quốc lộ 1, tuyến cao tốc trọng điểm như Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Nha Trang – Phan Thiết, Bình Định – Nha Trang dự kiến sẽ triển khai từ cuối năm 2020. Ngoài ra, cảng biển Quy Nhơn và tiềm năng xây dựng cảng biển mới ở bán đảo Phương Mai sẽ là nền tảng để phát triển loại hình du lịch đường biển.

nhà đất quy nhơn
Phát triển hạ tầng Giao Thông

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng mà Quy Nhơn đã thu hút một lượng lớn nguồn vốn từ các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Một số lưu ý khi mua bán nhà đất Quy Nhơn


Với những lý do đã nêu trên có thể thấy việc đầu tư mua bán nhà đất Quy Nhơn là hoàn toàn có tiềm năng. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý rằng bất kể là các giao dịch bất động sản nào trên thị trường thì vẫn tồn tại những rủi ro. Chính vì thế để quá trình mua bán nhà đất diễn ra thuận lợi, nhà đầu tư cần phải nắm rõ một số kinh nghiệm sau:

Xem xét về tính pháp lý của bất động sản

Khi quyết định đầu tư mua bán nhà đất Quy Nhơn, nhà đầu tư nhất định phải lưu tâm tới tính pháp lý của bất động sản, đặc biệt là về thông tin quy hoạch. Nên tìm hiểu kỹ cũng như tiến hành kiểm tra chéo thông tin về dự án.
Bên cạnh đó, không quên những thỏa thuận thẩm định và ký cam kết với chủ đầu tư. Nghĩa là hợp đồng mua bán nhà đất phải được soạn trên cơ sở song phương. Các hai bên đều có quyền và nghĩa vụ như nhau.


Khi bạn muốn mua bất động sản nào nên tiến hành kiểm tra các thông tin pháp lý cần thiết. Sau đó đi tra cứu những thông tin này. Bạn có thể tìm đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm rõ. Hoặc tham khảo ý kiến từ những người mua trước,… hay tìm đến những người có chuyên môn như luật sư để được tư vấn.

Tìm mua của những chủ đầu tư uy tín trên thị trường

Chủ đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng và là điều kiện cần để bạn quyết định có nên bỏ ra số tiền lớn để đầu tư vào bất động sản Quy Nhơn hay không. Đánh giá chủ đầu tư bao gồm các tiêu chí sau:

Thiết kế không tên 10

• Năng lực tài chính
• Đối tác của họ
• Độ uy tín trên thị trường
• Ý kiến phản hồi từ khách hàng về sản phẩm đã được tung ra thị trường.
Một khi chủ đầu tư đảm bảo được tất cả các yếu tố trên sẽ giúp khách hàng cảm thấy an tâm phần nào khi mua bán nhà đất Quy Nhơn. Ngoài ra, nếu chủ đầu tư uy tín có thể đảm bảo quyền lợi cho người mua trong suốt quá trình trước và sau khi mua sản phẩm.
Trên đây là một số phân tích về thực trạng, tại sao nhà đất Quy Nhơn được nhiều nhà đầu tư săn đón. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài sẽ giúp các bạn ít nhiều có được những quyết định chính xác khi quyết định tham gia đầu tư mua bán tại thành phố Quy Nhơn xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công!

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.