TIN TỨC

Hưng Thịnh Land và xu hướng bất động sản 3 Xanh

Trong vài năm gần đây, cum từ bất động sản 3 xanh được nhiều các chủ dự án, giới đầu tư cũng như những người quan tâm đến địa ốc nhắc đến khá nhiều như một xu hướng mới đầy triển vọng và tiềm năng. Vậy, vì đâu mà bất động sản 3 xanh lại được kỳ vọng đến như thế? Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để tìm câu trả lời cũng như biết được lý do tại sao Hưng Thịnh Land lại hướng tới xu hướng này.

Bất động sản 3 xanh là gì?

Bất động sản 3 xanh nếu hiểu theo cách tổng quan và đơn giản nhất chính là mô hình mang lại trải nghiệm về không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Ngăn chặn những yếu tố gây hại từ quá trình hình thành và sử dụng bất động sản đối với môi trường, đảm bảo hệ sinh thái an toàn cho sự phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Chúng ta cũng có thể hiểu bất động sản 3 xanh là sự tái hiện của tiêu chuẩn sống kiểu mẫu về “Xanh – Sạch – Đẹp”, thân thiện với môi trường và giảm thiểu các tác nhân gây hại ở mức thấp nhất.

Phát triển bất động sản xanh
Phát triển bất động sản 3 xanh

Có rất nhiều nhà đầu tư cũng như phần lớn khách hàng vẫn chưa hiểu rõ, còn định hình khá hẹp về khái niệm mô hình bất động sản này, chỉ gói gọn yếu tố xanh theo những gì hiện hữu như cây xanh, mặt nước.

Nhưng trên thực tế, bất động sản 3 xanh không đơn thuần chỉ như thế mà phải bảo đảm từ khâu thiết kế, chọn vật liệu cho đến quá trình thi công và vận hành dự án. Việc tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn xanh sẽ giúp các căn hộ đạt được các mục tiêu như tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường không chỉ bên ngoài mà cả bên trong ngôi nhà.

Tại Việt Nam có khá nhiều các tiêu chuẩn xanh được lưu hành như: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),… Mỗi tiêu chuẩn có sự khác biệt và điểm mạnh riêng, nhưng nhìn chung vẫn dựa trên những quy tắc cơ bản trong xây dựng công trình xanh đó chính là không gian xanh, năng lượng xanh, vật liệu xanh. Cụ thể:

Đảm bảo cho cư dân một không gian sống xanh
Đảm bảo cho cư dân một không gian sống xanh
  • Không gian xanh: Dành nhiều diện tích xung quanh công trình để trồng cây xanh. Khi tiến hành xây dựng cần hạn chế ở mức tối đa việc đào lấp, di dời,… tốt nhất là không làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên sẵn có. Đảm bảo cho cư dân một môi trường sống trong lành, gần gũi thiên nhiên.
  • Năng lượng xanh: Việc thiết kế công trình nên tận dụng triệt để yếu tố thiên nhiên như gió, nước, mặt trời, hạn chế mức tối đa yếu tố nhân tạo. Trồng nhiều cây xanh, làm hồ nước giảm nóng, tiết kiệm chi phí sản xuất nhiên liệu, bảo vệ được môi trường.
  • Vật liệu xanh: Để bảo vệ sức khỏe của cư dân, cần tập trung vào các vật liệu thân thiện với môi trường, giảm thiểu khí thải ra môi trường và hiệu ứng nhà kính.
Bất động sản 3 xanh
Bất động sản 3 xanh

Hiện nay, chúng ta đang cố gắng để hoàn thiện cách hiểu cũng như những tiêu chuẩn đánh giá một cách chính xác nhất về mô hình bất động sản 3 xanh này để từ đó làm cơ sở cho các doanh nghiệp triển khai trên thực tế. Việc đẩy mạnh mô hình này là hoàn toàn cần thiết nhưng phải chọn cách thực hiện có trọng tâm và hiệu quả nhất để khai thác triệt để công năng. Tránh trường hợp lãng phí quỹ đất nhưng thu lại kết quả chỉ mang tính tạm thời hoặc ngắn hạn.

Hưng Thịnh Land – Một trong những chủ đầu tư hướng tới xu hướng “Yếu tố 3 xanh”

Từ những lợi ích cũng như giá trị mà bất động sản 3 xanh mang lại, nhiều người mua nhà và giới đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm những bất động sản gần biển, sông, núi để sinh sống và đầu tư. Thế nhưng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM… vị trí như thế rất khan hiếm, khiến cho mô hình này cũng trở nên hiếm, giá tăng cao.

Bên cạnh đó, để xây dựng một công trình xanh đòi hỏi chi phí đầu tư khá lớn, quy trình, thủ tục thiết kế thẩm định, phê duyệt cũng như thi công khá phức tạp, mất nhiềi thời gian, khiến cho nhiều chủ đầu tư vẫn còn e ngại. Chính vì thế để hướng tới bất động sản xanh đòi hỏi đòi hỏi chủ đầu tư phải có tâm, có tầm, đủ tiềm lực và tầm nhìn kiên định với con đường phát triển bền vững này.

Hưng Thịnh Land - Một trong những chủ đầu tư hướng tới xu hướng bất động sản 3 xanh
Hưng Thịnh Land – Một trong những chủ đầu tư hướng tới xu hướng bất động sản 3 xanh

Thấu hiểu được những điều này, chủ đầu tư Hưng Thịnh Land – thành viên nòng cốt song hành cùng Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển thành công hàng loạt dự án bất động sản trong suốt nhiều năm qua đã tiên phong lấy “yếu tố 3 xanh” làm tiêu chí xây dựng trong từng dự án. Lấy xu hướng sống xanh làm giá trị cốt lõi hy vọng sẽ mang đến một không gian sinh sống thoải mái, môi trường xung quanh trong lành, xanh mát cho khách hàng.

Điển hình trong năm 2021, Hưng Thịnh Land đã giới thiệu ra thị trường liên tiếp nhiều dự án theo tiêu chí “3 xanh” như: Biên Hòa Universe Complex (Đồng Nai), Lavita Thuận An (Bình Dương), Moonlight Centre Point (TP. HCM), New Galaxy Nha Trang (Khánh Hòa), Richmond Quy Nhơn (Bình Định)… các dự án hiện đã và đang hoàn thành các thủ tục pháp lý cuối cùng để đưa ra thị trường.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã chỉ ra những khái niệm về bất động sản 3 xanh cũng như giải đáp lý do tại sao Hưng Thịnh Land là một trong những nhà đầu tư hướng tới xu hướng này. Mô hình này xứng đáng được nhân rộng cũng như chú trọng đầu tư về lâu dài. Càng hoàn thành tốt các tiêu chí đánh giá, không chỉ cư dân được trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp mà bộ mặt đô thị cũng từ đó dần cải thiện về chất lượng cũng như diện mạo.

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.