TIN TỨC

4 kinh nghiệm “sống còn” cho người mới đầu tư bất động sản

Những bài học vỡ lòng và kinh nghiệm “xương máu” sẽ giúp người mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường bất động sản thêm vững tâm và tự tin đầu tư sinh lời.

Mua bán nhà đất vẫn luôn là kênh đầu tư thông minh và kinh điển mọi thời đại, minh chứng là rất nhiều triệu phú, tỷ phú đã đang và vẫn chọn lựa nó.

Tuy nhiên, dấn thân vào bất động sản không phải là con đường trải đầy hoa hồng. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tràn ngập biến động do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh, kinh tế suy thoái như hiện nay.

Cùng bài viết dưới đây chỉ ra 4 kinh nghiệm “sống còn” mà người mới đầu tư bất động sản nào cũng cần nắm được để tất thắng trong mọi cuộc mua bán thương thảo và đem về lợi nhuận tối ưu.

Chủ đầu tư uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu

Kinh nghiệm đầu tiên mà các nhà đầu tư mới cần học là việc chọn lựa đối tác đầu tư kinh doanh. Chủ đầu tư / nhà phát triển bất động sản uy tín với các sản phẩm dự án chất lượng, sở hữu tiềm lực lớn mạnh, bề dày kinh nghiệm và lợi thế cạnh tranh sẽ giúp bạn không phải lo lắng về các rủi ro tài chính, an tâm xuống tiền khi đầu tư.

chon chu dau tu bat song san uy tin
Chọn chủ đầu tư uy tín để tránh các rủi ro tài chính

Ngoài ra, các chủ đầu tư tiếng tăm luôn cũng luôn cam kết về tính pháp lý của các dự án bất động sản. Bạn luôn có được những thông tin minh bạch và đầy đủ giấy tờ cấp quyền sở hữu về một sản phẩm bất động sản.

Góp mặt vào sự sôi nổi của thị trường bất động sản, nhiều đơn vị đầu tư và công ty kinh doanh bất động sản được thành lập nhưng không chứng minh được năng lực, không đủ khả năng đảm bảo mức độ khả thi của các dự án, công trình. Một số dự án mãi “đắp chiếu” không thể hoàn thiện, một số sản phẩm khác không có sức hút đầu tư, không ai ngó ngàng, trở thành g dự án “ma”.

Người mới đầu tư bất động sản cần hết sức lưu ý những vấn đề kể trên. Việc chọn đúng chủ đầu tư uy tín, có tầm nhìn không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong đầu tư mà còn có cơ hội sở hữu những dự án bất động sản bứt phá giá trị sinh lời trong tương lai.

Biết sử dụng đòn bẩy tài chính khi thiếu vốn

Không giống các nhà đầu tư “lão làng” sở kinh nghiệm dạn dày, có nguồn vốn lớn quay vòng linh hoạt, những người mới đầu tư bất động sản sẽ khá chật vật trong việc huy động vốn đầu tư.

Đừng vội chùn bước vì thiếu vốn khi bạn có thể sử dụng các đòn bẩy tài chính để bắt đầu ngay với các dự án tiềm năng.

don bay tai chinh dau tu bat dong san
Sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản khi thiếu vốn

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản “xương máu” là đừng đợi tới khi có đủ vốn mới dám kinh doanh. Bởi đợi tới khi bạn có đủ tiền thì cơ hội đầu tư sinh lời có thể đã vụt mất khỏi tầm tay.

Các nhà đầu tư mới thiếu hụt vốn có thể sử dụng số tiền sẵn có, kết hợp cùng hình thức vay vốn ngân hàng để không bỏ lỡ thời cơ xuống tiền cho dự án tâm đắc và mang lại cho bạn cho bạn khoản lời lớn.

Tuy nhiên, cần hết sức cân nhắc về số vốn vay khi đầu tư, tốt nhất chỉ nên đừng lại ở ngưỡng an toàn. Nếu quá lạm dụng đòn bẩy tài chính thì bạn có thể rơi vào cảnh nợ nần khi dự án đầu tư thua lỗ không được như kỳ vọng..

Theo nhận định của các chuyên gia đầu tư và tài chính: Số vốn vay cho nhà đầu tư mới không nên vượt quá 30% tổng giá trị của một bất động sản mà người đó chọn lựa. Ngoài ra, người mới đầu tư bất động sản cũng nên thuộc lòng bài toán về lãi suất của các ngân hàng trước khi vay vốn.

Chú ý thời điểm tiềm năng của dự án

Chủ đầu tư và nguồn vốn chỉ là những yếu tố ảnh hưởng tác động tới mức độ thành công của một dự án, còn thời điểm đầu tư dự án sẽ quyết định sự “sống còn” trong chiến lược đầu tư của bạn.

Việc thu thập những thông tin cần thiết về một dự án tiềm năng cũng như các dự án liên quan sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác tiềm năng của dự án, nhìn nhận ra cơ hội, thách thức và quản trị rủi ro tốt hơn khi đầu tư.

Tiềm năng sinh lời của một dự án không chỉ thể hiện qua các tiêu chí về vị trí, tiện ích, thiết kế mà còn thể hiện qua tiến độ xây dựng – các giai đoạn của dự án.

dau tu du an bat dong san tiem nang
Chú ý thời điểm tiềm năng của dự án để đầu tư sinh lời

Các nhà đầu tư thông minh sau khi chọn ngắm cho mình những bất động sản đắc địa, tiện ích mở động sẽ chớp thời cơ sớm nhất để đầu tư vào dự án.

Tuy nhiên, những người mới đầu tư bất động sản chớ nên vội vàng xuống tiền khi chưa nghiên cứu về pháp lý và tiến độ xây dựng của một sự án. Bạn cần tự đặt ra rất nhiều câu hỏi: Cơ sở hạ tầng đã hoàn chỉn chưa, quy hoạch dự án có rõ ràng không, thời điểm bàn giao khi nào, giá bán tại mỗi thời điểm bao nhiêu?

Tại mỗi giai đoạn của tiến độ xây dựng khác nhau, mức giá dự án sẽ khác nhau. Giá bán cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi đầu tư bất động sản.

Thẩm định giá chính xác để không bị hớ

Những nhà đầu tư non trẻ bỡ ngỡ khi mua bán đầu tư nhà đất rất sợ bị hớ. Một phần nguyên nhân là do họ chưa có nhiều kinh nghiệm, một phần khác là do hiện nay có nhiều đơn vị môi giới trục lợi, thổi giá đất khiến khách hàng và các nhà đầu tư mua phải dự án giá “đắt” hơn gấp đôi, gấp ba giá trị thực.

dau tu bat dong san khong lo ho 1
Thẩm định giá chính xác để đầu tư bất động sản không lo bị hớ

Người mới đầu tư bất động sản cần nghiên cứu kỹ lưỡng, thẩm định giá dự án đầu tư cũng như dự án khác trong cùng một khu vực để có nhìn nhận chính xác về tiềm năng và giá trị thật của bất động sản.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tới sự hỗ trợ của các chuyên gia, chuyên viên tư vấn hoặc các nền tảng công nghệ bất động sản của chủ đầu tư uy tín để đơn giản hóa quy trình nghiên cứu và đầu tư hiệu quả dễ dàng.

Trên đây là 4 kinh nghiệm sống còn dành cho người mới đầu tư bất động sản. Hy vọng những bài học đầu tư bất động cơ bản sẽ là nền tảng để các nhà đầu tư nhanh chóng tiến thân trên còn đường chinh phục khát vọng thành công!

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.