TIN TỨC

5 tuyệt chiêu mua nhà và đầu tư Bất Động Sản không lo bị hớ!

Thuộc lòng những kinh nghiệm sau đây để có lựa chọn sáng suốt, quyết định đúng đắn khi mua nhà và đầu tư bất động sản.

Chốn an cư lý tưởng là giấc mơ của hàng triệu gia đình cũng như những dự án tiềm năng “giá hời” là đích ngắm tuyệt vời mà các nhà đầu tư luôn hướng tới. Tuy nhiên, giữa thời buổi thị trường tràn ngập biến động cùng với những chiêu trò “thổi giá” đất của môi giới, khách hàng không tránh khỏi quay cuồng, hoang mang.

Làm thế nào chọn ra những căn hộ nhà ở/dự án chất lượng để sẵn sàng “xuống tiền” mua nhà và đầu tư bất động không bị hớ? Đừng bỏ qua 5 “tuyệt chiêu” giúp bạn chiến thắng trong mọi cuộc thương thảo!

#1 Luôn chọn dự án của chủ đầu tư uy tín

Ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai những năm trở lại đây đã khiến nền kinh tế suy thoái và tác động làm thay đổi giá bất động sản.

Bất chấp những khó khăn và điều kiện sống giảm sút, giá bất động sản tiềm năng vẫn không ngừng tăng. Một phần là do sự chuyển dịch của xu hướng an cư và làn sóng đầu tư. Nhưng một phần nguyên nhân khiến một số bất động sản có vẻ “đắt” hơn so với giá trị thực là do nhiều đơn vị môi giới đang trục lợi.

Khách hàng lần đầu mua nhà hay đầu tư mới “chân ướt chân ráo” vào thị trường thường mua bất động sản bị hớ mà không hay biết. Thậm chí, không ít nhà đầu tư lão làng cũng từng có lần mua phải bất động sản giá “chát”.

Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi khách hàng và nhà đầu tư lỡ chọn nhầm phải các dự án pháp lý không minh bạch của chủ đầu tư/môi giới kém uy tín.

mua nha dau tu bat dong san uy tin 1
Nên chọn dự án của chủ đầu tư uy tín pháp lý minh bạch

Việc vội vàng nghe theo những hứa hẹn ngọt ngào về dự án tiềm năng “ảo” của chủ đầu tư, môi giới mà không tìm hiểu kỹ thông tin về họ đã xuống tiền sẽ khiến khách hàng phải trả một cái giá cực đắt.

Các chuyên gia cho biết: Thị trường Bất Động Sản Việt Nam hiện nay có tính minh bạch về thông tin chưa cao. Điều này vô hình trung tạo cơ hội cho một bộ phận môi giới thiếu đạo đức và tâm nghề nghiệp thực hiện những hành vi lừa đảo tráo trở khiến người mua chịu thiệt.

Như vậy, kinh nghiệm đầu tiên để mua nhà và đầu tư bất động sản không bị hớ là bạn cần “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư, đơn vị phân phối bất động sản uy tín với danh tiếng bảo chứng, pháp lý vững vàng.

#2 Khảo sát giá bán các dự án cùng một vị trí tiềm năng

Vị trí đất đai/căn hộ nhà ở là điều mà mọi khách hàng và nhà đầu tư quan tâm khi mua bất động sản. Tuy nhiên, đừng chỉ chăm chăm tới một dự án được giới thiệu trong quần thể dự án đặt trong khu vực sở hữu vị trí đắc địa.

Để mua nhà và đầu tư bất động sản không bị hớ, bạn cần nhớ khảo sát một lượt giá bán của các dự án khác nhau trong cùng một khu vực sở hữu những lợi thế tương đương về vị trí.

khao sat vi tri du an bat dong san
Khảo sát đánh giá tiềm năng vị trí các dự án trong cùng khu vực

Nhiều trường hợp khách mua nhà và đầu tư nghe môi giới quảng bá về khu “đất vàng đất bạc” đã không tiếc tiền trả một mức giá cao và nghĩ rằng tương xứng. Một thời gian sau, khách mới nhận ra dự án ngay cạnh sở hữu cùng tiềm năng vị trí nhưng mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Tất nhiên, giá bán bất động sản còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: uy tín chủ đầu tư, loại hình bất động sản (căn hộ chung cư, thổ cư, đất nền, nhà phố thương mại…), phân khúc bất động sản… Tuy nhiên, việc khảo sát vị trí dự án bạn định mua và đối chiếu giá bán, so sánh tiềm năng với các dự án lân cận trong cùng khu vực là điều cần thiết.

Các chuyên gia cũng đưa lời khuyên cho những khách hàng mua nhà và đầu tư bất động sản rằng: Nếu mua nhà, ngoài cân nhắc vị trí ngôi nhà, cần xem thêm mức độ hao mòn (nhà mới hay cũ), các tranh chấp đụng độ của ngôi nhà với hàng xóm xung quanh (nếu có). Mua đất nền cũng cần khảo sát 4 – 5 miếng đất bên cạnh để có đánh giá chính xác về giá trị tiềm năng “thực” của dự án.

Việc rành rọt thông tin về vị trí dự án, giá bán các dự án liên quan sau một cuộc khảo sát sẽ giúp bạn an tâm xuống tiền mua nhà và đầu tư.

#3 Đừng bỏ quên tiến độ dự án

Tiến độ dự án là yếu tố không ít nhà đầu tư bỏ quên khi xác định chi tiền mua một bất động sản.

Những yếu tố tiềm năng sinh lời về mặt bằng, vị trí, tiện ích đã nhanh chóng khiến nhà đầu tư “ưng thuận” mà bỏ qua tiến độ hoàn thành của dự án.

tien do du an bat dong san 1
Tiến độ dự án là yếu tố cần được quan tâm khi mua nhà và đầu tư

Lưu ý rằng, nhiều dự án quy mô sở hữu vị trí đẹp, tiện ích hứa hẹn nhưng mãi vẫn “đắp chiếu” và không đáp ứng tiến độ bàn giao. Hơn nữa, dự án bất động sản được chia làm nhiều giai đoạn cho tới thời điểm bàn giao. Giá bán dự án tại mỗi giai đoạn cũng khác nhau.

Khi quyết định đầu tư, bạn cần nắm chắc thời gian khởi công xây dựng, mức độ hoàn thành dự án từng thời điểm và thời gian bàn giao để chủ động hơn về mặt tài chính cũng như tự tin rằng mình mua nhà và đầu tư bất động sản không bị hớ.

#4 Tra cứu kỹ chính sách thanh toán

Chính sách giá và phương thức thanh toán một dự án là yếu tố khách hàng cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

Nhìn nhận về giá bán bất động sản, Chuyên gia Trần Khánh Quang đã có lần chia sẻ trên báo chí: Giá một bất động sản được gọi là “đắt” khi ở mức cao hơn 10 -15% so với giá bán thật của bất động sản, còn giá ở mức cao trên 30% là “giá ngáo”. Khách hàng và nhà đầu tư cần hết sức lưu ý khi mua phải bất động sản ở mức giá này!

tra cuu chinh sach thanh toan
Tra cứu kỹ càng chính sách về giá bán và phương thức thanh toán

Các dự án “không lo bị hớ” phải có chính sách giá và phương thức thanh toán minh bạch theo từng giai đoạn tiến độ. Đi cùng với đó là những chương trình ưu đãi về giá, chiết khấu kèm quà tặng mà chủ đầu tư/nhà phát triển bất động sản uy tín gửi tới Quý khách hàng.

Vốn dĩ, việc thanh toán giao dịch bất động sản được diễn ra tại các văn phòng công chứng. Tưởng rằng là điều công khai đơn giản nhưng để một thanh toán giao dịch thành công, khách hàng được hưởng lợi mà không bị lừa bởi những chiêu trò “môi giới” vẫn là vấn đề nan giải.

Bởi lẽ đó, người mua nên trang bị đầy đủ hiểu biết về chính sách giá, phương thức thanh toán của dự án xác định đầu tư.

#5 Kiểm tra tiêu chí về tiện ích dự án

Kinh nghiệm mua nhà và đầu tư bất động sản cuối cùng là kiểm tra tiện ích của dự án.

Tiện ích nội khu và ngoại khu là những yếu tố quan trọng quyết định giá bán của một dự án căn hộ nhà ở hoặc đất đai.

tien ich du an bat dong san
Kiểm tra tiến ích để xác định giá trị của dự án bất động sản
  • Tiện ích nội khu có thể bao gồm: quảng trường, bể bơi, sân vườn, phòng tập thể dục thể thao, công viên xanh, nhà hàng,…
  • Các tiện ích ngoại khu có thể bao gồm: trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu du lịch, trung tâm hành chính….

Việc sở hữu tiện ích đa dạng, đẳng cấp không chỉ giúp khách hàng mua nhà an cư xây dựng tổ ấm có trải nghiệm sống lý tưởng mà còn giúp dự án trở nên “đắt giá” thu hút đầu tư.

Trên đây là những tuyệt chiêu mua nhà và đầu tư bất động sản không lo hớ. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.