TIN TỨC

Quy Nhơn – Miền đất hứa của Bất động sản Nghỉ Dưỡng

Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) là viên ngọc sáng của dải đất miền Trung, mặc dù có nhiều lợi thế từ thiên nhiên ban tặng song du lịch Quy Nhơn được cho là chưa phát triển đúng với tiềm năng vốn có của nó vì các khu du lịch thiếu đầu tư cơ sở vật chất và quy hoạch bài bản, các bất động sản nghỉ dưỡng đạt chuẩn hạng sang chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thiếu hụt trầm trọng khách sạn hạng sang

Từ khi dự án Sân bay Phù Cát được nâng cấp vào 2018, thành phố Quy Nhơn bỗng vụt sáng trở thành thỏi nam châm thu hút du lịch hàng đầu ở Bình Định nói riêng và miền trung nói chung.

Hàng năm thành phố đón trung bình 2.5 đến 4 triệu lượt khách, lượng khách tăng trưởng ổn định ở mức 16,7% qua các năm, doanh thu ngành du lịch của cả tỉnh bình quân đạt hơn 55% một năm. Như vậy có thể nói, doanh thu từ du lịch hiện nay và trong tương lai đang dần chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu GDP của toàn tỉnh.

Du lịch phát triển rõ ràng là một tín hiệu tốt, tuy nhiên với sự thăng hạng trong thời gian ngắn hạn vô tình gây nên tình trạng khan hiếm về nguồn cung và điểm đến lưu trú tại tỉnh, biểu hiện của điều này là các khách sạn luôn bị quá tải trong các dịp lễ dài ngày.

Sự thiếu hụt biểu hiện ở chỗ phân khúc cao cấp, toàn tỉnh Bình Định có khoảng 323 cơ sở lưu trú, cung cấp 7940 phòng. Tuy nhiên trong đó chỉ khiêm tốn chiếm 2% bao gồm: 1 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao.

thiếu hụt bất động sản hạng sang tại quy nhơn
Số lượng các Bất Động Sản hạng sang tại Quy Nhơn chỉ đếm trên đầu ngón tay

Đánh thức du lịch hạng sang tại thành phố biển Quy Nhơn

So với các địa phương khác của miền trung, Quy Nhơn được đánh giá là thành phố có thu hút vốn đầu tư trong nước và cả quốc tế.

Những năm vừa qua, tỉnh Bình Định đã chú trọng về quy hoạch tổng thể, quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị và phát triển hạ tầng cũng như hệ sinh thái,…

Không những thế chính quyền tỉnh còn có nhiều quyết định, chính sách cởi mở cho các chủ đầu tư nghiên cứu, quy hoạch phát triển thị trường bất động sản tại tỉnh.

Chỉ tính riêng trong năm 2020 vừa qua, thị trường bất động sản tại Quy Nhơn liên tục có những bước nhảy mình ấn tượng bởi nhiều dự án có quy mô đầu tư lên đến hàng ngàn tỉ đến từ các ông lớn trong ngành bất động sản, tính hấp thụ cao thu hút các nhà đầu tư.

góc view đẹp gần biển Quy Nhơn thơ mộng
Dự án Quy Nhơn Melody của chủ đầu tư Hưng Thịnh đang xây dựng có góc view đẹp gần biển Quy Nhơn thơ mộng
nhà trung tâm hải giang merry land 2
Quang Cảnh Tổng Thể Dự Án Merry Land Hải Giang Với Nhà Trung Tâm Là Điểm Nhấn

Là một trong những nhà đầu tư và phát triển bất động sản đứng top đầu cả nước, Hưng Thịnh cũng đã triển khai những dự án tiềm năng và quy mô lớn lên đến hàng trăm ha với tổng số vốn ước tính lên đến hàng ngàn tỉ đồng, một số dự án tiêu biểu kể đến là:

  1. Richmond Quy Nhơn
  2. Grand Center Quy Nhơn
  3. Quy Nhơn Melody

Tất cả những điều trên chứng minh cho sức hút của dải đất miền Trung nắng gió sôi động!

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram
Phạm Văn Vinh
Phạm Văn Vinh
Xin chào! Tôi là Phạm Văn Vinh, chuyên viên Bất Động Sản sàn Hưng Thịnh Land và cũng là tác giả của các nội dung đăng tải trên website hungthinh-topenland.com . Bạn có thể liên hệ cho tôi bằng cách: Gọi điện, Zalo hoặc Messenger.

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.