TIN TỨC

Bất động sản Khánh Hòa bứt phá tiềm năng khi thành phố lên trực thuộc Trung Ương

Tiềm năng bất động sản Khánh Hòa đang dần hé lộ với hàng loạt dự án tầm cỡ và trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư chực chờ đón đầu sóng mới khi Khánh Hòa được dự kiến trở thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025 tới đây. 

Vùng đất Khánh Hòa nước ta sở hữu nhiều lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, du lịch nghỉ dưỡng. Xưa nay, thị trường địa ốc tại khu vực Nha Trang – Khánh Hòa vẫn vô cùng sôi nổi.

Tiếp nối những tiềm năng sẵn có, cộng hưởng cùng cơ hội phát triển định hướng trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong tương lai gần, Khánh Hòa chắc chắn là “miền đất hứa” nuôi dưỡng bất động sản đáng đầu tư với giá trị sinh lời ngất ngưởng.

Cùng bài viết sau đây điểm qua những thông tin mới nhất về sự thay đổi diện mạo của thành phố Khánh Hòa trong thời gian sắp tới cũng như dự đoán tiềm năng vượt bậc của bất động sản Khánh Hòa trong tương lai!

Khánh Hòa đổi diện mạo – Vươn tầm đô thị mới

Theo thông tin mới nhất được Chính Phủ ban hành, Quyết định số 241/QĐ-TTg phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, kết luận số 53-KL/TW ngày 24.12.2012 của Bộ Chính trị về xây dựng cho biết tỉnh Khánh Hòa sẽ lên thành phố trực thuộc trung ương trong vòng 5 – 10 năm tới đây.

Cùng với đó là định hướng thành phố Nha Trang trở thành đô thị quốc gia và quốc tế, tham vọng biến nơi đây trở thành thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Diện mạo đô thị mới - Khánh Hòa chuẩn bị lên Thành phố trực thuộc Trung Ương
Diện mạo đô thị mới – Khánh Hòa chuẩn bị lên Thành phố trực thuộc Trung Ương

Hiện thực hóa quá trình lên đô thị trung ương, tỉnh Khánh Hòa đã không ngừng thay đổi diện mạo với hàng loạt các hoạt động đầu tư tiện ích, cơ sở hạ tầng, cải thiện công trình dân sinh, đồng thời nỗ lực tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I lấy Nha Trang làm khu vực nội thị. 

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng tiến hành giải quyết các vấn đề về quy hoạch giao thông và kết nối khu vực, triển khai nhiều dự án công trình nhằm đem tới sự thuận tiện tối đa cho du khách, dọn đường mở lối cho sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng khu vực.

Những dự án quan trọng có thể kể đến như: Đường Võ Nguyên Giáp, hai cầu vượt nút giao quốc lộ 1 và quốc lộ 1C; đường Phong Châu, đường số 4 (TP. Nha Trang), dự án BOT quốc lộ 26, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Có thể nói rằng, tiềm năng bất động sản Khánh Hòa là rất lớn, giá đất đai khu vực cũng không ngừng tăng vọt từ 30 – 50% vào cuối năm 2020 đầu năm 2021 và chỉ giảm nhẹ trong vòng một năm trở lại đây do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid. 

Thị trường bất động sản cũng dần được làm nóng trở lại bởi dấu chân của các nhà đầu tư lớn với các dự án tâm huyết, điển hình nằm ở khu vực phía tây Nha Trang, Bãi Dài, Cam Ranh, Vân Phong…

Bứt phá tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng

Nha Trang – Khánh Hòa vẫn liên tục lọt top những điểm du lịch nội địa được yêu thích nhất cả nước. Tiềm năng du khách trở lại thăm quan, nghỉ dưỡng khi bình thường mới được thiết lập sau đại dịch là vô cùng lớn.

Cơn khát du lịch sau khi hết dịch sẽ kết thành một làn sóng mạnh mẽ khiến mọi ngành hàng du lịch nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa nói chung và bất động sản Khánh Hòa nói riêng trở thành điểm chú ý.

tiem nang bat dong san khanh hoa
Tiềm năng phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Khánh Hòa

Những năm gần đây, thành phố Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa cũng đã  luôn nỗ lực khẳng định mình với những thành tựu nhất định và tầm nhìn mục tiêu lớn, vươn lên phát triển vượt bậc trong tương lai, cụ thể:

  • Nha Trang tiếp tục lọt vào top 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới do tạp chí Forbes (Mỹ) công bố.
  • Thành phố Nha Trang cho phép khai thác du lịch 356 ngày/năm không ngừng nghỉ.
  • Dự đoán năm 2030, số dân của Nha Trang có thể chạm ngưỡng gần 700.000 người, cùng với đó là chất lượng sống được nâng cao khi dân cư dần chuyển dịch về các đô thị mới hiện đại thông minh. Điều này khiến giá bất động sản khu vực tăng mạnh trong vòng 5 – 7 năm gần nhất. 
  • Tỉnh Khánh Hòa khẩn trương công tác đô thị hóa, đặt mục tiêu đạt tỷ lệ đô thị hóa 65% năm 2025 và con số này là 70% vào năm 2030.
  • Toàn bộ tỉnh Khánh Hòa quyết tâm đặt mục tiêu du lịch tính đến năm 2030 sẽ gấp đôi các chỉ tiêu của năm 2020 với 14,4 triệu du khách và doanh thu ngành đạt 55,000 tỷ đồng.
  • Công tác mở cửa cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh được thúc đẩy nhanh chóng để sẵn sàng đón 25 triệu lượt khách mục tiêu năm 2030.

Nói chung, tỉnh Khánh Hòa tiêu biểu là thành phố Nha Trang đã, đang và sẽ luôn giữ được ngôi vương du lịch Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây và còn tiếp tục bùng nổ trong 10 – 15 năm sắp tới. Trên cơ sở đó, thị trường bất động sản Khánh Hòa, Nha Trang chắc chắn ngày càng nhộn nhịp và không ngừng hấp dẫn khách hàng, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản, đặc biệt là bất động sản khu vực Bắc Nha Trang – nơi ẩn chứa tiềm năng dồi dào chưa được khai thác.

Theo dự báo từ các chuyên gia, Bắc Nha Trang sẽ là thị trường bất động sản hút dòng tiền đầu tư lớn trong 2 năm tới. Những lợi thế của khu vực thể hiện ở sự hội tụ trời phú “hướng biển, tựa núi” và cơ sở hạ tầng đồng bộ.  

Bắc Nha Trang - Khánh Hòa là điểm hút đầu tư bất động sản
Bắc Nha Trang – Khánh Hòa là điểm hút đầu tư bất động sản

Bên cạnh đó, Bắc Nha Trang cũng náo nhiệt hơn khu trung tâm với những đại đô thị nghỉ dưỡng hiện đại theo mô hình vui chơi, giải trí, các hoạt động kinh tế đêm sôi động.

Khu vực Bắc Nha Trang được nhìn nhận là “vùng lõi” trung tâm phát triển kinh tế và kết nối, là đòn bẩy quan trọng trong việc hỗ trợ tăng trưởng thị trường bất động sản Khánh Hòa nói chung, đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch và dịch vụ với tỉ trọng chiếm 47% cơ cấu kinh tế của toàn tỉnh.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, việc trở thành thành phố trực thuộc trung ương trong tương lai gần 2025 – 2030 sẽ mở ra cho Khánh Hòa rất nhiều cơ hội. Không chỉ dừng lại ở tiềm năng phát kinh tế du lịch vượt bậc mà còn là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động bứt phá.

Đây chính là cơ hội có 1-0-2 để các nhà đầu tư bất động sản Khánh Hòa thể hiện sự sành sỏi, không bỏ lỡ làn sóng đầu tư tiềm năng giai đoạn 5 – 10 năm tới. 

Đừng quên sở hữu  những dự án bất động sản triển vọng với giá trị sinh lời đầy hứa hẹn trong tương lai tại khu vực tỉnh Khánh Hòa khi mức giá bán còn thấp và lưng chừng bạn nhé!

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.