TIN TỨC

Big Data & Ứng dụng trong lĩnh vực Bất Động Sản

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ trên nền tảng trực tuyến và Big data (thuật ngữ được sử dụng từ những năm 1990 và thực sự bùng nổ trong khoảng 10 năm trở lại đây) đã và đang tác động mạnh mẽ đến hầu hết các lĩnh vực ngành nghề trong đó có bất động sản.

Trong bài này, mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về Big Data là gì? Ứng dụng cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho ngành bất động sản.

Big data là gì?

Big Data là các tập dữ liệu có khối lượng khổng lồ và phức tạp bao gồm (có cấu trúc, không có ấu trúc và bán cấu trúc) mà các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không thể dễ dàng xử lý được trong một khoảng thời gian nhất định.

Tìm hiểu về Big data
Tìm hiểu về Big data

Khối lượng chính xác của Big Data không phải vấn đề quan trọng (có thể là vài petabyte hoặc exabytes), điểm mấu chốt ở đây là nếu biết cách khai thác đúng hướng thì Big data sẽ mang lại tiềm lực cạnh tranh lớn cho nhiều doanh nghiệp.

Ứng dụng và tầm quan trọng của Big data trong ngành bất động sản

Ứng dụng Big data trong ngành bất động sản – một trong những ngành sở hữu, lưu trữ và cung cấp một hệ thống khối lượng khổng lồ các dữ liệu phân tích, tổng hợp liên quan đến quá trình phân tích thị trường, số hóa các dữ liệu mua bán nhà đất, nghiên cứu hành vi tiêu dùng cho bất động sản nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng… tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời cũng là một ngành có tầm liên kết kết nối to lớn không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Chính vì sự liên kết ấy mà các thông tin, dữ liệu càng được mở rộng. Để có thế tiết kiệm thời gian, chi phí, cũng như là mở ra các cơ hội hợp tác nhanh chóng, sâu rộng, thì Big data trở thành công cụ đắc lực cho ngành bất động sản.

Ứng dụng và tầm quan trọng của Big data trong ngành bất động sản
Ứng dụng và tầm quan trọng của Big data trong ngành bất động sản

Cụ thể một số ứng dụng của Big data trong bất động sản:

  • Liên tục cập nhật, cung cấp các thông tin cần thiết, chính xác, an toàn cho khách hàng có nhu cầu để họ có thể tiếp cận với các công ty, từ đó mở ra cơ hội hợp tác, mua bán và đầu tư.
  • Từ những dữ liệu mà Big data thu thập được (tiềm năng khu đất đầu tư, yếu tố an toàn, an ninh…) các công ty có thể căn cứ vào đó mà lựa chọn xây dựng, đầu tư, phát triển cho mình.
  • Không ngừng nâng cấp bằng việc nghiên cứu, phát triển các tính năng của Big Data để tạo ra môi trường hợp tác đầu tư thuận tiện, nhanh chóng và lành mạnh.
  • Phát triển marketing, quảng bá các dự án đầu tư một cách nhanh chóng và chính xác dựa trên các số liệu, tình hình thực tiễn. 
  • Cách sử dụng Big data còn cho phép các doanh nghiệp bất động sản tích hợp các cuộc khảo sát thăm dò ý kiến, khảo sát tình hình thực tiễn để nắm bắt được nhu cầu sử dụng và đầu tư của người tiêu dùng. Từ đó đề ra phương hướng, kế hoạch phát triển để đạt được các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

5 lợi ích của Big data trong lĩnh vực bất động sản

Big data trong ngành bất động sản sở hữu những lợi ích quan trọng giúp cho ngành này không ngừng phát triển và mở rộng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay. Cụ thể những lợi ích đó bao gồm:

Minh bạch dữ liệu

Dữ liệu thông tin lĩnh vực bất động sản là một hệ thống khổng lồ và phức tạp. Do đó mà Big data bất động sản bằng cách phân tích và lưu trữ đã giúp các doanh nghiệp cũng như khách hàng minh bạch hóa các dữ liệu một cách nhanh chóng, thuận tiện và chuẩn xác nhất những thông tin muốn tìm kiếm.

Cung cấp thông tin giá trị

Nhờ phát triển các tính năng nâng cao cho phép người dùng truy cập, tìm kiếm cũng như dự báo trước các chỉ số và khả năng tăng giảm giá trị của bất động sản. Từ đó mà khách hàng có thể tính toán, phân tích và đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư những dự án và khu vực phù hợp.

5 lợi ích của Big data trong lĩnh vực bất động sản
5 lợi ích của Big data trong lĩnh vực bất động sản

Giảm thiểu nguy cơ rủi ro

Để minh bạch hóa dữ liệu cũng như cung cấp các thông tin thật sự có giá trị nhằm giảm thiểu nguy cơ rủi ro và nguy hiểm cho người dùng trong quá trình đầu tư thì Big data thông qua khả năng phân tích, tổng hợp, dự báo và đánh giá mức độ an toàn của các dự án bất động sản.

Kết nối nhanh và thuận tiện

Nhờ thuật toán của Big data giúp cho việc kết nối nhanh và thuận tiện hơn giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa các khách hàng với khách hàng và giữa công ty với khách hàng nhiều hơn. Nhờ thế mà tạo cơ hội cho việc mở rộng hợp tác đầu tư và phát triển.

Thúc đẩy cung cầu gặp nhau

Nhờ Big data mà các doanh nghiệp có cơ hội để mở rộng thị trường, dễ dàng tiệp cận với những khách hàng tiềm năng, có nhu cầu và tự động kết nối với họ.

Lời kết

Như vậy với những lợi ích cũng như tầm quan trọng và việc ứng dụng Big data trong ngành bất động sản được đề cập trong bài viết trên có thể thấy, Big data sẽ phần nào tác động đến hoạt động giao dịch, phân phối dự án và mang lại hiệu quả nhất định.

Email
Facebook
LinkedIn
Skype
Telegram

Trả lời

Số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai.